5 bí quyết chọn mua ô tô cũ

Ô tô là một phương tiện khá đắt đỏ. Để tiết kiệm, với ngân sách hạn hẹp, nhiều người chọn giải pháp mua xe cũ. Xe cũ thì có rất nhiều loại, nếu không am hiểu về xe thì dễ mua phải xe chất lượng kém. Nhằm giúp các bạn trong việc lựa chọn được một chiếc xe cũ tốt chúng tôi xin đưa ra 5 bí quyết chọn mua ô tô cũ sau đây.

1. Xác định ngân sách

Điều đầu tiên mà dạy nghề sửa chữa ô tô lưu ý bạn là bạn cần xác định sẽ dành bao nhiêu tiền để mua xe cũ. Việc này rất quan trọng vì nó quyết định rằng bạn sẽ chọn được các mẫu xe nào. Và với số tiền đó, bạn có thể mua được một chiếc xe mới nào không.

2. Tham khảo mặt bằng giá trên thị trường

Việc tham khảo mặt bằng giá cả hiện nay có thể thực hiện dễ dàng thông qua các trang thương mại điện tử. Bên cạnh mặt bằng giá xe cũ, những người học nghề sửa chữa ô tô nhắc bạn cũng nên xem thêm bảng giá xe mới để lấy đó làm cơ sở đối chiếu, tránh trả hớ. Xe mới hoàn toàn hiện bán 800 triệu, thì một chiếc xe cùng dòng đã qua sử dụng 4 năm, chạy trên 50.000km, không thể rao giá trên 700 triệu. Ngoài ra, để mở rộng tầm hiểu biết về ô tô bạn có thể tham khảo thêm cho thue tivi hoi cho

3. Kiểm tra hệ thống làm mát

Theo kinh nghiệm mua xe cũ của nhiều người thì bạn nên kiểm tra hệ thống làm mát như đường ống còn nguyên vẹn không, nhiều xe cũ hay bị rò rỉ đường ống này. Trường hợp bị nhẹ có thể tự đông lại nếu xe sử dụng nước mát loại concentrated (phải pha với nước trước khi sử dụng), nếu không sẽ bị gây thiếu nước làm nóng máy.

5-bi-quyet-chon-mua-o-to-cu

4. Lốp xe

Lốp xe cũng thể hiện dang cap xe. Ngoài kiểm tra bằng mắt người mua xe cũ nên chạy thử, nếu lốp mòn sẽ nghe tiếng ồn lớn hơn bình thường. Tiếng ồn thường do 2 bánh xe sau, nếu xe dẫn động 4 bánh thì 2 bánh trước sẽ mòn nhiều hơn vì phanh chủ động trước.

5. Thời gian sử dụng

Điều này khá quan trọng, nhiều xe dù được tân trang rất đẹp nhưng trên giấy tờ đã sử dụng nhiều năm thì không đáng tin cậy. Tốt nhất hãy chọn những chiếc xe sử dụng chưa quá 3 năm. Mua một chiếc xe dù đẹp nhưng quá đắt thì bạn sẽ gặp nhiều phiền phức đấy.

Với những kinh nghiệm chọn mua ô tô cũ ở trên, chắc các bạn đã tự tin hơn khi quyết định mua xe cũ. Tuy nhiên, nếu có tài chính và xác định sử dụng lâu dài thì bạn vẫn nên mua xe mới hơn nhé!

Related posts:

Customer care
chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ SEO website này được cung cấp bởi công ty SEO thiết kế web HappySky


Mua đèn sưởi nhà tắm hãy chọn đèn sưởi nhà tắm hans tại den suoi nha tam Chụp ảnh kỷ yếu tại Hoàng thành Thăng Long giá rẻ tại Hà Nội lĩnh vực chụp hình với nhiều gói dịch vụ chụp ảnh Chụp ảnh thời trang đó là chụp những món đồ như quần áo sản phẩm, chụp ảnh quảng cáo sản phẩm   Chụp ảnh sản phẩm đồ ăn dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp  xét tuyển học bạ vào đại học nào tốt nhất hay nên tìm một gia sư để học . hoặc học cách làm sao để xây dựng thương hiệu bằng cách làm tvc quảng cáo  hoặc muốn quảng cáo phào nẹp pu thì làm thế nào
Hotline