5 kinh nghiệm đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi đi xe hơi

Trong quá trình di chuyển, thỉnh thoảng bạn cũng phải cho bé yêu nhà mình đi bằng xe hơi. Vấn đề mà nhiều người lo lắng đó là sợ khi ngồi trên xe có sự va đập và sợ trẻ nhỏ không chịu được cảm giác lắc lư, cảm thấy mệt mỏi. Sau đây là 5 kinh nghiệm đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi đi xe hơi mà các bạn nên tham khảo.

1. Các biện pháp an toàn đối với trẻ sơ sinh

– Ghế ngồi thiết kế đặc biệt cho trẻ sơ sinh cần đảm bảo các yêu cầu như: được đặt ở hàng ghế trước và quay mặt về phía sau như vậy sẽ an toàn cho bé hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng trong trường hợp xe không có hoặc đã ngắt hệ thống túi khí bên hông.

– Ghế trước nơi bé ngồi cần phải được lùi lại càng xa bảng điều khiển càng tốt, khoảng cách ít nhất là 20 cm. Nếu túi khí bên hông của xe không thể tắt được thì tốt nhất bạn nên đặt ghế ngồi của bé ở hàng ghế sau và thắt dây đai an toàn ba điểm một cách cẩn thận.

– Đặc biệt dạy nghề sửa chữa ô tô nhắc bạn không nên để trẻ ngồi trên ghế quá lâu vì cơ lưng của bé chưa hoàn toàn phát triển, chỉ nên cho trẻ ngồi khoảng 30 phút trở lại. Trong những chuyến hành trình dài, hãy dừng xe nghỉ ngơi đúng lúc để bé không bị mệt mỏi.

2. Đối với trẻ từ 9 tháng đến 4 tuổi

– Bạn có thể để bé ngồi trên ghế thiết kế cho trẻ nhỏ và đặt trẻ ngồi theo đúng yêu cầu ở trên.

– Ngoài dây an toàn trên ghế cho trẻ, những người học nghề sửa chữa ô tô nhắc bạn cũng nên thắt thêm đai an toàn ba điểm có trên xe. Lưu ý, tắt chức năng túi khí bên hông nếu đặt trẻ ngồi ở hàng ghế trước.

Ngoài ra, để mở rộng tầm hiểu biết về ô tô bạn có thể tham khảo thêm cho thue tivi hoi cho

3. Đối với trẻ từ 3-6 tuổi

– Bạn nên đặt bé vào ghế thiết kế đặc biệt và để bé ngồi ở hàng ghế sau, việc thắt đai an toàn ba điểm là bắt buộc.

– Bạn cũng có thể lót thêm đệm để bé ngồi được thoải mái hơn. Khi thắt dây an toàn, cần chú ý để dây bắt chéo qua ngực và vai của bé. Nếu dây an toàn bắt qua cổ bé thì bạn cần lót thêm đệm để bé ngồi cao hơn và cũng để tránh chấn thương cổ cho bé khi xảy ra tai nạn.

5-kinh-nghiem-dam-bao-an-toan-cho-tre-nho-khi-di-xe-hoi

4. Nguy cơ tiềm ẩn của túi khí đối với trẻ nhỏ

– Túi khí sẽ rất nguy hiểm khi bơm căng, theo những người có kinh nghiệm mua xe cũ thì bạn nên chú ý cách đặt túi khí để tránh nguy cơ trẻ bị ngạt hoặc bị thương do lực tác động của túi khí.

– Nếu bé nhà bạn nhỏ hơn 12 tuổi, không bao giờ được để bé ngồi ở hàng ghế trước nếu hệ thống túi khí vẫn đang được bật. Nếu trẻ lớn hơn 12 tuổi và muốn được ngồi ở hàng ghế trước thì lưu ý lùi ghế của bé về phía sau càng xa càng tốt.

5. Lưu ý về an toàn

– Trước mỗi chuyến đi, hãy chắc chắn rằng ghế cho trẻ đã được cố định chắc chắn.
– Nếu dây an toàn quá rộng, hãy rút ngắn lại sao cho vừa với trẻ nhỏ. Nếu như dây an toàn vẫn lỏng lẻo thì bạn có thể lót thêm đệm cho bé để giúp bé ngồi chắc chắn hơn.
– Các bác thích tìm hiểu dang cap xe khuyên tất cả trẻ nhỏ trên xe cần phải ngồi chắc chắn trên ghế ngồi thiết kế cho trẻ. Những bé lớn hơn cần được thắt dây an toàn.
– Không cho xe di chuyển cho đến khi mọi người đều đã thắt dây an toàn.
– Không hò hét trên xe khiến tài xế bị phân tâm.
– Chỉ người lớn mới được phép tháo dây an toàn cho bé và cũng không nên dạy bé cách tự tháo dây an toàn.
– Nếu trẻ tự tháo dây an toàn thì hãy dừng xe và thắt lại dây an toàn cho trẻ.
– Không để các vật lớn và nặng trên đặc biệt là ở ghế sau hoặc kệ để đồ vì chúng có thể xô về phía trước gây chấn thương cho trẻ cũng như người ngồi trên xe nếu xảy ra tai nạn. Những thứ lớn và nặng nên cho vào cốp xe.
– Không để trẻ ngồi một mình trên ghế vì trẻ có thể vô tình làm mình bị thương hoặc quấn dây an toàn xu.

Với những kinh nghiệm đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi lái xe ở trên, các mẹ đã biết cách xử lý khi cho bé yêu ngồi trên xe hơi như thế nào rồi phải không. Chúc gia đình luôn an toàn trên mọi chặng đường.

Incoming search terms:

  • trẻ sơ sinh đi ô tô đường dài
  • có nên cho em bé đi xe đường dài

Related posts:

Customer care
chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ SEO website này được cung cấp bởi công ty SEO thiết kế web HappySky


Mua đèn sưởi nhà tắm hãy chọn đèn sưởi nhà tắm hans tại den suoi nha tam Chụp ảnh kỷ yếu tại Hoàng thành Thăng Long giá rẻ tại Hà Nội lĩnh vực chụp hình với nhiều gói dịch vụ chụp ảnh Chụp ảnh thời trang đó là chụp những món đồ như quần áo sản phẩm, chụp ảnh quảng cáo sản phẩm   Chụp ảnh sản phẩm đồ ăn dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp  xét tuyển học bạ vào đại học nào tốt nhất hay nên tìm một gia sư để học . hoặc học cách làm sao để xây dựng thương hiệu bằng cách làm tvc quảng cáo  hoặc muốn quảng cáo phào nẹp pu thì làm thế nào
Hotline