Các bạn trẻ có hơn 20 lựa chọn nghề nghiệp khác nhau tại Trường dạy nghề Thanh Xuân

Trong năm học 2015 này, nhiều bạn trẻ khi đến đăng ký học nghề tại Trường dạy nghề Thanh Xuân đều chia sẻ với chúng tôi rằng các bạn cảm thấy ngạc nhiên khi mình có nhiều lựa chọn học nghề đến thế tại đây. Với những bạn còn phân vân chưa biết mình nên theo đuổi ngành nghề nào thì lại càng cân nhắc nhiều hơn khi thấy danh sách đào tạo các nghề tại trường Thanh Xuân lên đến hơn 20 ngành nghề khác nhau. Vậy, việc mở rộng đào tạo nhiều ngành nghề có ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của trường hay không?

trung-tam-day-nghe-thanh-xuan-hien-dao-tao-hon-20-nganh-nghe-trong-nam-2015

Thạc sĩ. Hoàng Quyền – Hiệu trưởng Trung tâm dạy nghề hướng nghiệp Thanh Xuân giải thích cho chúng tôi: “Trước đây, trường Thanh Xuân có thế mạnh trong việc đào tạo các lớp nghề sửa chữa cơ điện như: sửa chữa ô tô, sửa chữa xe máy, điện lạnh, sửa điện dân dụng, điện công nghiệp; dạy kỹ thuật hàn điện, hàn hơi, hàn công nghệ cao. Nhưng theo xu hướng phát triển kinh tế của cả nước nói chung, nhận thấy có khá nhiều lĩnh vực nghề mà nước ta đang “khát” nhân lực, trong khi chưa có nhiều trường nghề đào tạo các nghề này nên chúng tôi đã mạnh dạn xây dựng cơ sở vật chất cũng như mời các giáo viên giỏi, có kinh nghiệm để mở rộng các khóa học nghề của Trường dạy nghề Thanh Xuân sang những lĩnh vực mới như: Sửa chữa máy photocopy, máy in; sửa điện thoại di động, dạy cắt may công nghiệp, dạy nấu ăn, pha chế; dạy trồng rau an toàn,…

https://www.youtube.com/watch?v=ElUFirxX8Eo

Việc mở thêm ngành nghề đào tạo mới này không làm ảnh hưởng đến việc giảng dạy các lớp cũ mà còn giúp các em học sinh- đặc biệt là những em sống ở nông thôn, vùng sâu vùng xa có thêm nhiều sự lựa chọn lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình đồng thời đáp ứng được nhu cầu nhân lực có tay nghề được đào tạo bài bản của xã hội nói chung”.

Quả thực, khi nhìn vào bàn tư vấn các lớp nghề của Trường Thanh Xuân trong những ngày đầu tháng 8 này, chúng tôi thấy không bàn nào là không có đông những bạn trẻ đi cùng người thân đến tìm hiểu và đăng ký học một trong các lớp nghề phù hợp với mình.

Được biết, trong năm 2014 vừa qua, tại nước ta, tỷ lệ các bạn trẻ học ở những trường nghề ra và tìm đượcviệc làm đúng chuyên ngành với mức thu nhập ổn định cao hơn gấp 3 lần so với tỷ lệ các cử nhân tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng được làm đúng chuyên môn. Đây cũng là thực tế cho thấy việc dạy và học nghề cần được xã hội chú trọng hơn, không để tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” tại Việt Nam tiếp diễn trong những năm tiếp theo nữa.

Hy vọng, với sự đi tắt đón đầu này của Trường dạy nghề Thanh Xuân thì sẽ có thêm ngày càng nhiều trường nghề đạt chất lượng tốt được mở ra và có thêm càng  nhiều bậc phụ huynh cũng như các em học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 cân nhắc việc lựa chọn học nghề để đảm bảo có được việc làm ổn định trong tương lai.

Video ghi lại chia sẻ của học sinh lớp sửa chữa điện lạnh tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân:

Ngoài việc học tập ở trường ra, để nhanh chóng trở thành một người thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, bạn cần học hỏi thêm rất nhiều kiến thức khi về nhà, và để tạ điều kiện tốt nhất cho việc học tập của mình, nhanh chóng trở thành một người thợ sửa chữa ô tô lành nghề bạn có thể tham khảo thêm cho thue tivi hoi cho.

Related posts:

Customer care
chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ SEO website này được cung cấp bởi công ty SEO thiết kế web HappySky


Mua đèn sưởi nhà tắm hãy chọn đèn sưởi nhà tắm hans tại den suoi nha tam Chụp ảnh kỷ yếu tại Hoàng thành Thăng Long giá rẻ tại Hà Nội lĩnh vực chụp hình với nhiều gói dịch vụ chụp ảnh Chụp ảnh thời trang đó là chụp những món đồ như quần áo sản phẩm, chụp ảnh quảng cáo sản phẩm   Chụp ảnh sản phẩm đồ ăn dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp  xét tuyển học bạ vào đại học nào tốt nhất hay nên tìm một gia sư để học . hoặc học cách làm sao để xây dựng thương hiệu bằng cách làm tvc quảng cáo  hoặc muốn quảng cáo phào nẹp pu thì làm thế nào
Hotline